Cầm xe không giấy tờ

Có nên cắm xe không giấy tờ để lấy tiền? Có cách nào khác để vay tiền hợp pháp để giải quyết khó khăn về tài chính của cá nhân? Chúng ta cùng tìm hiểu qua những chia sẻ dưới đây

Sự khó khăn về tài chính trong cuộc sống thường ngày đã đẩy rất nhiều người vào hoàn cảnh túng quẫn làm liều. Họ cầm cắm tài sản để có tiền chi trả cho mục đích tiêu dùng, để giải quyết các vấn đề khó khăn trước mắt. Một trong các cách mọi người hay tìm đến là cầm cắm tài sản, trong đó có cầm cắm xe máy không có giấy tờ.

Cam-xe-khong-giay-to

Xe không giấy tờ là gì?

Thông thường, khi các bạn mua xe, các bạn sẽ được cấp các giấy tờ liên quan đến chiếc xe: giấy đăng ký, đăng kiểm đứng tên chính bạn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn sử dụng xe không có giấy tờ hay xe không đứng tên của mình:

  • Xe đi mượn từ bạn bè, người thân
  • Xe mua lại nhưng chưa sang tên
  • Xe chính chủ nhưng bị mất giấy tờ chưa đi làm lại
  • Xe ăn cắp, ăn trộm

Tất cả các trường hợp trên đều tính là xe không có giấy tờ, không chính chủ. Vì vậy, khi bị cảnh sát giao thông hỏi đến thì những xe này sẽ gặp rất nhiều phiền phức vì không đủ giấy tờ chứng minh.

Xe không giấy tờ có thể cầm cắm không?

Theo lý thuyết thì mọi người không thể cầm cắm xe mà không có giấy tờ. Nếu nhận cầm cắm các loại xe không có giấy tờ thì rủi ro của chủ tiệm cầm đồ sẽ là rất lớn. Vì nó liên quan đến pháp luật. Cầm cắm xe không có giấy tờ là vi phạm pháp luật, sẽ bị kết vào tội tiêu thụ hàng hóa không rõ nguồn gốc, hàng ăn cắp,…

Tuy nhiên, trên thực tế, vẫn có nhiều đơn vị tín dụng cho phép khách hàng có thể cắm xe không yêu cầu giấy tờ. Những tiệm cầm đồ, tổ chức tín dụng này thường là tín dụng đen hay nhận cầm cắm chui. Tất nhiên đằng sau những cửa tiệm hay tổ chức này sẽ có hình dáng của giới xã hội đen. Bởi đâu đơn giản để có thể nhận cầm cắm loại hàng hóa trái quy định của pháp luật mà không có sự bảo trợ, bảo kê.

Cầm xe không giấy tờ được bao nhiêu tiền?

Thực tế, các loại xe đã qua sử dụng thì số tiền có thể vay khi cầm cố là đã không nhiều. Thêm vào đó, xe đã qua sử dụng mà không có giấy tờ thì tiền vay lại càng ít. Chỉ dao động khoảng từ 5 triệu đến 7 triệu. Khoản tiền cầm cố còn phụ thuộc vào đời xe, dòng xe, số km đã đi và các phụ tùng phụ kiện của xe còn nguyên zin hay không. Bên cạnh đó, lãi suất cho vay theo hình thức này là rất cao. Từ 5% - 7% tính theo tháng hoặc tuần tùy cửa hàng.

Có nên mua lại xe đã được cầm cắm mà không có giấy tờ?

Việc cầm cắm xe không có giấy tờ là một hình thức tiêu thụ hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, xe gian. Vì vậy, nếu bạn mua lại chiếc xe đó, nghĩa là bạn đã tiếp tay cho kẻ gian tiếp tục việc cầm cắm xe của người khác để lấy tiền.

Hơn nữa, nếu bạn sử dụng xe không có giấy tờ, khi bạn vi phạm luật giao thông hay bị kiểm tra giấy tờ xe đột xuất mà không thể cung cấp cho cảnh sát giao thông thì mức độ vi phạm của bạn cũng sẽ tăng lên. Không cần biết đó có phải bạn mua xe từ các cửa hàng cầm đồ hay là xe gian bạn ăn cắp. Tất cả đều sẽ bị thu hồi và bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối về pháp luật.

Việc mua bán xe cũ từ các tiệm cầm đồ mang lại khá nhiều rủi ro cho người mua, không chỉ là về giấy tờ xe mà còn về chất lượng của chiếc xe. Thông thường, nếu các bạn không hiểu biết nhiều về xe cộ thì rất dễ mua phải các loại xe đã bị thay các loại phụ tùng máy móc, không còn được nguyên vẹn như xe “zin”.

Chính vì vậy, các bạn không nên mua lại xe mà không có giấy tờ từ chính chủ. Đồng thời, khi đi mua lại xe cũ, các bạn nên đi sang nhượng tên để chiếc xe đứng tên mình ngay lập tức để tránh xảy ra các trường hợp đáng tiếc.

Có thể vay tiền theo hình thức nào khác?

Hiện nay, các công ty tín dụng có cung cấp rất nhiều các dịch vụ cho khách hàng vay tiền dưới nhiều hình thức mà không nhất thiết phải cầm cắm tài sản, thế chấp tài sản; thủ tục cũng rất đơn giản và được giải ngân nhanh chóng. Các bạn chỉ cần cung cấp CMND/ thẻ căn cước, sổ hộ khẩu photo, hợp đồng lao động, bảng lương,… là đã đủ điều kiện vay khoản tiền tương ứng từ các tổ chức tín dụng có uy tín.

Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số đơn vị cho vay trực tuyến uy tín theo hình thức cung cấp CMND, các bạn có thể tham khảo như:

Đăng ký nhiều nơi để tỷ lệ xét duyệt cao

Công ty Tamo
Công ty Tamo
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 10 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: 0% lãi suất trong 30 ngày khi vay lần đầu, giải ngân nhanh, duyệt vay tự động
Nhược điểm: Vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
Doctor Đồng
Doctor Đồng
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 8 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: 0% lãi suất, vay bao nhiêu - trả bấy nhiêu, không cần gặp mặt, nhận tiền ngay sau 30 phút, dễ vay nhất
Nhược điểm: Thời gian vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
Money Veo
Money Veo
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 5 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: Có tiền trong ngày, thủ tục đơn giản
Nhược điểm: Lãi suất 18.25%/năm, vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
MoneyCat
MoneyCat
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 4 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: Có tiền trong ngày, lãi suất 0% cho khoản vay đầu tiên
Nhược điểm: Thời hạn vay chỉ được 1 tháng, duyệt chậm
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
SenMo Co.,ltd
SenMo Co.,ltd
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 5 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: 0% lãi suất nếu vay 10 ngày trả, không gặp mặt
Nhược điểm: Thời gian vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc

Điều kiện để vay tiền online bằng CMND/CCCD

Điều kiện vay tiền bằng CMND

Chúc các bạn tìm ra giải pháp để giải quyết được các khó khăn về tài chính của mình

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Vay tiền Online

dMỹ Duyên
Đăng ký làm sao để nhận được tiền luôn khi vay chỉ cần CMND?
Trả lời
Hoàng TúQuản trị viên

Chào Duyên! Để nhận được khoản vay thì bạn cần điền đầy đủ thông tin tiếng việt có dấu rõ ràng, thông tin khai báo phải đúng sự thật, hình ảnh chụp CMND/CCCD 2 mặt phải rõ nét và quan trọng khi vay online bạn cần có tài khoản ngân hàng đứng tên bạn để nhận được tiền(họ tên trên CMND phải trùng với họ tên tài khoản nhận tiền).

mLê Văn Nhớ
Mình đang vay của DoctorDong 1tr500 nay mình muốn vay thêm có được ko vậy
Trả lời
Hoàng TúQuản trị viên

Bạn chỉ có thể vay tiếp DoctorDong khi đã thanh toán nợ cũ. Nếu bạn chưa có tiền thanh toán khoản vay cũ thì bạn có thể chọn khoản vay mới tại các công ty khác ở danh sách đã liệt kê phía trên.

vBảo Anh
Vay 2,5 triệu trong 10 ngày của DoctorDong có tính lãi xuất k ạ?
Trả lời
Hoàng TúQuản trị viên

Chào Bảo Anh! - Bạn đăng ký đúng đường dẫn thì sẽ không bị tính lãi suất trong 10 ngày. Cụ thể link đầu tiên(Logo DoctorDong màu xanh) sẽ không tính lãi suất. Link đăng ký thứ 2(Logo DoctorDong màu tím) sẽ bị tính lãi suất nhưng thời gian vay lên tới 30 ngày.

mNguyễn Thiết
Mình muốn trao đổi qua điện thoại thì phải gọi số nào?
Trả lời
Hoàng TúQuản trị viên

Chào Bạn Thiết, Bạn vui lòng click vào nút "Đăng ký" phía trên và điền thông tin. Sau 5 phút nhân viên tư vấn sẽ gọi lại cho bạn để xét duyệt khoản vay!

eTrọng Linh
Em muốn vay DoctorDong mà không có thẻ ATM thì đến đâu để lấy tiền ah?
Trả lời
Hoàng TúQuản trị viên

Chào Bạn Linh, trong quá trình làm Hợp đồng vay với DoctorDong, bạn cần có tài khoản ngân hàng/thẻ ATM đứng tên bạn mới nhận được tiền, việc mở tài khoản ngân hàng/thẻ ATM rất dễ dàng, hãy mang CMND ra ngân hàng gần nhà bạn nhất để mở, sau khi mở xong rồi vào website này đăng ký lại nhé!

dBảo Anh
Dịch vụ rất tốt. Đánh giá 5 sao luôn. Ưng nhất bên Doctor Đồng có tiền luôn lại không mất lãi chứ
Trả lời
lNgọc An
Làm thế nào để tôi có thể vay không lãi suất, có phát sinh thêm chi phí nào khác không?
Trả lời
Hoàng TúQuản trị viên

Chào bạn Ngọc An! Vay tiền bằng CMND sẽ không phát sinh thêm bất kì chi phí nào khác bạn nhé. Hiện nay Doctor Đồng đang có chương trình vay không lãi suất trong 10 ngày với khoản vay đầu tiên. Nếu bạn chưa từng vay của Doctor Đồng bạn có thể đăng kí để hưởng ưu đãi.

eThu Hằng
Em chưa đi làm mới đang là sinh viên, vậy có chứng minh nhân dân có thể vay được tiền không?
Trả lời
Hoàng TúQuản trị viên

Chào bạn Thu Hằng! Chỉ cần bạn có chứng minh nhân dân thì vẫn vay được tiền bạn nhé. Bạn có thể vay tại Doctor Đồng quy trình rất đơn giản. Nhưng bạn phải trên 20 tuổi mới được vay nhé.

tPhạm Hoàn
Tôi đã nhận được tiền vay của Doctor Đồng ngay trong ngày. Thủ tục rất đơn giản và nhanh. Nói chung rất OK, khá hài lòng về dịch vụ
Trả lời
tBùi Hải
Tôi đang cần vay gấp 3 triệu. Tôi cần có những giấy tờ gì, sau bao lâu tôi có thể nhận được tiền?
Trả lời
Hoàng TúQuản trị viên

Chào bạn Bùi Hải! Để vay tiền bạn chỉ cần chụp ảnh chứng minh thư nhân dân, số tiền vay sẽ được giải ngân ngay trong ngày. Cảm ơn bạn!

Bạn có thắc mắc? - Click xem Câu hỏi thường gặp

Ý kiến khách hàng Pre Next